Công Phượng: ‘Việt Nam sẽ lật ngược thế cờ trước Indonesia’

Tags


Công Phượng chưa được sử dụng nhiều ở giải năm nay, nhưng mỗi lần  vào sân anh đều đem theo nhiều hy vọng. Ảnh: Đức Đồng.
- Công Phượng đánh giá thế nào về khả năng ra sân đá chính của bản thân trong trận bán kết lượt về với Indonesia?
- Được khoác lên mình màu áo đội tuyển quốc gia là vinh dự với mỗi cầu thủ. Nếu được trao cơ hội, tôi sẽ làm những gì tốt nhất có thể để cống hiến. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất lúc này là tuyển Việt Nam chiến thắng và vào chung kết, chứ không phải việc tôi được đá hay không.
- Công Phượng nghĩ sao về cơ hội vào chung kết của tuyển Việt Nam sau khi để thua Indonesia 1-2 trong trận lượt đi?
- Đúng là chúng ta đang gặp bất lợi do kết quả ở lượt đi. Vì vậy, trận lượt về sẽ vô cùng khó khăn cho tôi và các đồng đội. Chúng tôi có ít lựa chọn hơn về cách tiếp cận trận đấu, trong khi Indonesia thậm chí không cần thắng cũng có thể đi tiếp. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chiến đấu hết mình để lật ngược thế cờ, vào chung kết. 
- Đâu là lý do để anh tin vào khả năng đánh bại Indonesia, trong khi lịch sử đối đầu và thực tế đều chống lại Việt Nam?
- Chúng tôi là một tập thể gắn kết, và đó là chìa khoá trong lối chơi của Việt Nam. Với một tập thể đoàn kết thì không gì là không thể. Tôi tin chắc tuyển Việt Nam sẽ vượt qua các trở ngại, để đánh bại Indonesia.

- Được gọi là “Messi Việt Nam”, anh nghĩ sao về biệt danh này?
- Nghĩ sao đây? Tôi cũng không biết nữa. (Cười)
- Thời gian bên Nhật Bản của Công Phượng thế nào?
- Ngay sau khi bình phục chấn thương dính phải tại giải U23 châu Á, tôi sang Nhật Bản khoác áo Mito Hollyhock. Tôi đã có quãng thời gian rất vất vả. Không được thi đấu nhiều nhưng tôi học được không ít từ nước Nhật Bản.
- Điều gì anh ấn tượng nhất ở Nhật Bản?
- Đó là ý thức của cầu thủ. Họ có ý thức cao cả trong bóng đá và cuộc sống đời thường. Nhật Bản là môi trường tuyệt vời, sạch sẽ và văn minh.


EmoticonEmoticon