Hữu Thắng cho cầu thủ ngủ nhiều trước trận sinh tử với Indonesia

Tags

Việt Nam sẽ bước vào trận đấu ở Mỹ Đình hôm nay với mục tiêu duy nhất là chiến thắng. Thất bại 1-2 ở lượt đi khiến đội phải thắng tối thiểu 1-0, hoặc cách biệt từ hai bàn trở lên, để giành vé vào chung kết. 
Thừa nhận đây là một trận đấu quan trọng, nhưng HLV Hữu Thắng không muốn gây áp lực lên các học trò. Sáng nay ông cho các cầu thủ ngủ thoải mái, trước khi tập trung để họp đội lúc 11h. Trong cuộc họp này, chiến lược gia người xứ Nghệ công bố đội hình đá chính, lên kế hoạch lối chơi và động viên tinh thần toàn đội.
HLV Hữu Thắng sẽ có trận đấu căng thẳng nhất từ khi lên dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.
Sau trận lượt đi, tuyển Việt Nam chịu khá nhiều chỉ trích, nhất là việc những cầu thủ có khả năng tạo đột biến như Công Phượng hay Văn Toàn được tung vào sân quá muộn. Tuy nhiên, trong cuộc họp báo hôm qua, HLV Hữu Thắng khẳng định: "Tôi là người quyết định nhân sự và chỉ chọn những ai tôi thấy phù hợp, và muốn sử dụng những gì tinh hoa nhất của các cầu thủ. Tôi khẳng định không ai có thể gây sức ép lên tôi về vấn đề chuyên môn, kể cả Tổng cục TDTT hay Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Tôi chịu trách nhiệm cao nhất với các quyết định chuyên môn của mình".
Dẫu vậy ông cũng cam kết sẽ có những điều chỉnh phù hợp ở trận lượt về, dựa trên điểm mạnh yếu mà đội đúc rút được từ trận đấu ở Indonesia.
Sau cuộc họp đội kéo dài khoảng một tiếng, cả đội cùng nhau đi ăn trưa rồi nghỉ ngơi. Thông thường ở những đợt tập trung trước, ban huấn luyện sẽ thu giữ các thiết bị giải trí, điện thoại... của cầu thủ trong ngày diễn ra trận đấu. Điều này nhằm tránh các thông tin nội bộ bị tiết lộ ra bên ngoài, đồng thời ngăn chặn việc các cầu thủ mất tập trung, không dành thời gian nghỉ ngơi.
Tuy nhiên lần này HLV Hữu Thắng không siết chặt quy định. Ông muốn các cầu thủ tự giác trong sinh hoạt. "Chúng tôi  ý thức được hành động của mình. Mỗi cá nhân đều có ảnh hưởng đến toàn đội, và đều là niềm hy vọng của người hâm mộ. Vì vậy dưới thời HLV Hữu Thắng, chúng tôi đều rất tự giác trong sinh hoạt cũng như tập luyện, thi đấu", một tuyển thủ tiết lộ với VnExpress.
Khoảng 15h các cầu thủ sẽ dậy và chuẩn bị lên đường ra sân đấu. Đội tuyển ở khách sạn Crown, ngay gần sân Mỹ Đình.
Đại Thắng


EmoticonEmoticon