Truyền thông Indonesia hé lộ chiến thuật đối phó Việt Nam

Tags


Indonesia (đỏ) có nhiều lựa chọn hơn Việt Nam trong trận đấu ngày mai. Ảnh: Đức Đồng.
Indonesia chỉ cần một kết quả hòa, thậm chí thua với cách biệt một bàn, nhưng ghi được từ hai bàn trở lên, trong trận đấu tại Mỹ Đình để vào chung kết. 
Theo tờ IndoSport, sau trận lượt đi giành chiến thắng 2-1 hôm 3/12, HLV Riedl đã cho học trò tập theo hai phương án chiến thuật khác nhau. Mục đích của việc này nhằm đối phó linh hoạt với sức ép mà Việt Nam có thể tạo ra ở lượt về.
Phương án đầu tiên là giữ nguyên như những gì từng làm tại Indonesia. Điều này có nghĩa đội bóng xứ vạn đảo sẽ chơi với một cầu thủ trên hàng công theo sơ đồ 4-5-1.
Phương án thứ hai, theo sách lược "tấn công để phòng ngự", là tăng cường một cầu thủ đá cặp tiền đạo với Boaz Solossa, tạo thành sơ đồ 4-4-2, nhằm gây sức ép ngược lên đội chủ nhà. 
"Muchlis Hadi có thể sẽ là tiền đạo được chọn trong trường hợp này", tờ IndoSportnhận định.
Trước đó, HLV Riedl từng nói: "Muchlis đang sẵn sàng chơi ở bất kỳ thời điểm nào trong trận đấu. Cậu ấy là một cầu thủ rất chuyên nghiệp. Cậu ấy có cơ hội như mọi cầu thủ khác trong đội tuyển".
Indonesia cũng có thể sẽ giữ nguyên cặp trung vệ Hansamu Yama - Manahati Lestusen khi đấu trận lượt về. Ở lượt đi, hai cầu thủ này đã chơi tốt khi thay thế Yanto Basna và Fachruddin Wahyudi, hai cầu thủ bị treo giò vì thẻ phạt.
Hiền Phương


EmoticonEmoticon