Hữu Thắng: 'Không ai có quyền ép tôi chọn cầu thủ'

Tags

Thất bại 1-2 trên sân Indonesia trong trận bán kết lượt đi khiến tuyển Việt Nam ít nhiều chịu áp lực khi chuẩn bị cho trận lượt về trên sân nhà Mỹ Đình, ngày mai 7/12. Một trong những vấn đề được quan tâm nhất lúc này là HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ lựa chọn nhân sự như thế nào để giúp tuyển Việt Nam đảo ngược tình thế. Ở lượt đi, việc cuối trận mới  đưa Văn Toàn và Công Phượng vào sân ít nhiều vấp phải sự chỉ trích từ dư luận. 
Trước làn sóng cho rằng nên tạo điều kiện cho bộ đôi trưởng thành từ lò đào tạo của HAGL đá chính trong trận lượt về, HLV Hữu Thắng khẳng định ông lựa chọn người theo phương châm tốt nhất cho tập thể và không chịu bất kỳ sức ép nào. "Ngay từ lúc nhậm chức, tôi đã xây dựng một tập thể mạnh, mọi thành viên trong đội đều phải có ý chí, tinh thần ganh đua. Mỗi thành viên là một mắt xích quan trọng, dù ít hay nhiều", ông nói trong cuộc họp báo trước trận ở Hà Nội sáng 6/12. "Tôi là người quyết định nhân sự và chỉ chọn những ai tôi thấy phù hợp, và muốn sử dụng những gì tinh hoa nhất của các cầu thủ. Tôi khẳng định không ai có thể gây sức ép lên tôi về vấn đề chuyên môn, kể cả Tổng cục TDTT hay Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Tôi chịu trách nhiệm cao nhất với các quyết định chuyên môn của mình".

Hữu Thắng luôn tin vào các quyết định nhân sự của ông và khẳng định không chịu bất kỳ sức ép bên ngoài nào liên quan đến việc lựa chọn cầu thủ, chiến thuật cho tuyển Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.
Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp cầm quân, HLV Hữu Thắng chịu sức ép phải thắng một trận cầu cân não ở cấp đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, ông khẳng định ông cũng như các học trò đều xác định vào cuộc với tinh thần thoải mái nhất có thể.
"Sức ép, với HLV và cầu thủ, thì khác nhau. Nhưng khi đã xác định nghề nghiệp là đam mê mà chúng tôi đã chọn thì phải chấp nhận. Thắng thua trong bóng đá cũng là chuyện bình thường. Việc trải qua sức ép giúp chúng tôi có những trải nghiệm mới. Trận cầu ngày mai quan trọng, nhưng tôi muốn các học trò thoải mái nhất, chơi hết mình vì khán giả. Chúng tôi sẽ làm mọi cách có thể để chiến thắng, nhưng trên tinh thần fair-play", ông chia sẻ.
Ở trận lượt đi tại Bogor, tuyển Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn vì các pha tấn công biên của Indonesia. Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng quả quyết trận lượt về tại Mỹ Đình sẽ khác. "Indonesia có hai tiền vệ cánh rất mạnh. Hơn nữa trận lượt đi, chúng tôi phải đá trên sân khách dưới áp lực từ hơn 30.000 CĐV chủ nhà. Tôi hài lòng với những gì các cầu thủ của mình thể hiện hôm đó. Nhưng trận lượt về sẽ khác, tôi sẽ có những điều chỉnh phù hợp dựa trên điểm mạnh yếu mà đội đúc rút được từ trận lượt đi", ông nhấn mạnh.
HLV Hữu Thắng sẽ có lần thứ tư đấu trí với người thầy cũ Alfred Riedl. Ở ba lần chạm trán trước đó, mỗi bên thắng một trận và có một trận hoà. Ảnh: Đức Đồng.
Cựu trung vệ đội tuyển Việt Nam cũng không quên dành những lời tốt đẹp cho Alfred Riedl, đồng nghiệp bên kia chiến tuyến đồng thời là thầy cũ trước kia. Ông nói: "Thật thú vị khi tôi từng là học trò của  Riedl, và sau 20 năm, tôi lại dẫn dắt đội bóng đối đầu với người thầy mà tôi luôn kính trọng. Tuy nhiên, trong bóng đá, ai cũng muốn chiến thắng. Tôi cũng như các cầu thủ cũng muốn thế và sẽ làm tất cả để chiến thắng, để mang vinh quang về cho tổ quốc".
Trận bán kết lượt về AFF Cup 2016 diễn ra tại sân Mỹ Đình, Hà Nội lúc 19h ngày 7/12. Trực tiếp trên VnExpress.

1 comments so far

Blackjack Game Software, RTP and Variants - JTM Hub
You can now play 오산 출장안마 blackjack online on your Android and iOS devices in 밀양 출장샵 The software was developed 성남 출장마사지 and designed to give the 거제 출장안마 casino players the experience 천안 출장안마 to play


EmoticonEmoticon